കാലാവസ്ഥയിലുണ്ടായ പൊടുന്നനെയുള്ള മാറ്റം, കൊടും ചൂടും ഈർപ്പവും മുതൽ പേമാരി വരെ ആളുകൾക്ക് ജലദോഷം പിടിപെടാൻ ഇടയാക്കാറുണ്ട്. വിവിധ ലക്ഷണങ്ങൾ ഇൻഫ്ലുവൻസയിലേക്ക് വിരൽ ചൂണ്ടുമ്പോൾ ഏറ്റവും സാധാരണമായ ഒരു ലക്ഷണമാണ് തൊണ്ടവേദന. തൊണ്ടയിൽ ഒരു പോറൽ അനുഭവപ്പെടുകയോ ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോഴോ സംസാരിക്കുമ്പോഴോ വേദന അനുഭവപ്പെടുകയാണ് ചെയ്യുക.
പരുക്കൻ അല്ലെങ്കിൽ അടഞ്ഞ ശബ്ദം ഇതിലൂടെ അനുഭവപ്പെട്ടേക്കാം. ഈ സാഹചര്യത്തിൽ തൊണ്ടവേദനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ ലഘൂകരിക്കാൻ ചില വീട്ടുവൈദ്യങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്. ബൽറാംപൂർ ഹോസ്പിറ്റലിലെ ആയുർവേദ ഡോക്ടർ ആയ ജിതേന്ദ്ര ശർമ്മ പറയുന്നതനുസരിച്ച് അടുക്കളയിൽ എളുപ്പത്തിൽ കണ്ടെത്താവുന്ന അഞ്ച് സാധനങ്ങൾ തൊണ്ടവേദന കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.
വെളുത്തുള്ളി
ഭക്ഷണത്തിന്റെ സ്വാദും സുഗന്ധവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനു പുറമേ തൊണ്ടവേദന ശമിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഒന്നാണ് വെളുത്തുള്ളി. വെളുത്തുള്ളി കഴിച്ചാൽ തൊണ്ടവേദനയിൽ നിന്ന് മോചനം ലഭിക്കുമെന്നാണ് ഡോക്ടർ പറയുന്നത്. വെളുത്തുള്ളിക്ക് ആൻറി ബാക്ടീരിയൽ, ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഇത് അണുബാധകളെ ചെറുക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.
തേൻ
തൊണ്ടവേദനയ്ക്കെതിരെ സഹായിക്കുന്ന ആന്റി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങൾ തേനിനുണ്ട്. ഇത് ചെറുചൂടുള്ള വെള്ളത്തിലോ ചായയിലോ ചേർത്ത് ദിവസം മുഴുവൻ കുടിക്കുക. തുളസിയിലയോ ഇഞ്ചിയോ അരിഞ്ഞതിൽ ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ തേൻ ചേർത്ത് ചവച്ചരച്ചും കഴിക്കാം.
ഗ്രാമ്പൂ
ഒരു ഇന്ത്യൻ കുടുംബത്തിൽ ലഭ്യമായ ഏറ്റവും സാധാരണമായ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് ഗ്രാമ്പൂ. തൊണ്ടവേദന ഇല്ലാതാക്കാൻ ഗ്രാമ്പൂ ഉപയോഗിക്കാം. ഇതിനായി ഒരു കഷ്ണം ഗ്രാമ്പൂവും കുറച്ച് കല്ലുപ്പും എടുത്ത് ചവയ്ക്കുക. ഇത് ശ്വാസനാളത്തിന് ചുറ്റുമുള്ള വീക്കം കുറയ്ക്കുകയും ആശ്വാസം നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഇഞ്ചി
തൊണ്ടവേദനയ്ക്കെതിരെ സഹായിക്കുന്ന ഒരു സഹായകരമായ ഭക്ഷണമാണ് ഇഞ്ചി. വീക്കം, വേദന എന്നിവയെ നേരിടാൻ ഇതിന് ആന്റി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി, ആന്റിഓക്സിഡന്റ് ഗുണങ്ങളുണ്ട്. സൂപ്പുകളിലോ ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പമോ കൂടുതൽ ഇഞ്ചി ചേർക്കുകയാണ് ചെയ്യേണ്ടത്. അല്ലെങ്കിൽ ദിവസവും രണ്ടോ മൂന്നോ തവണ ഇഞ്ചി ചായ കുടിക്കാവുന്നതാണ്.
കുരുമുളക്
കറുത്ത കുരുമുളകിന് തൊണ്ടവേദന ശമിപ്പിക്കാനും ചുമയെ അടിച്ചമർത്താനും ജലദോഷത്തിനെതിരെ പോരാടുന്നതിന് പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാനും കഴിയും. കുരുമുളക് ചതച്ച് ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ തേൻ ചേർത്ത് ചവയ്ക്കാം. അല്ലെങ്കിൽ തൽക്ഷണ ആശ്വാസം നൽകുന്ന ഒരു കഷായം ഉണ്ടാക്കി ഈ പൊടി ചേർക്കാം.
Read more
ഇതിനായി ഇഞ്ചി, തുളസിയില, ഗ്രാമ്പൂ എന്നിവ ഒരുമിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. വേണമെങ്കിൽ തേയില ഉൾപ്പെടുത്താവുന്നതാണ്. വെള്ളം തിളച്ചുവരുമ്പോൾ രണ്ട് ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് ചേർക്കുക. പാനീയം ഫിൽട്ടർ ചെയ്ത് അതിൽ കുറച്ച് തുള്ളി തേൻ ചേർത്ത് കഴിക്കാവുന്നതാണ്.