ചായയും കാപ്പിയും ചൂടോടെ കുടിക്കുന്നവരാണോ നിങ്ങൾ? ക്യാൻസറിന് വരെ കാരണമാവുമെന്ന് ആരോഗ്യ വിദഗ്ധർ; എങ്ങനെ അവയെ ആരോഗ്യകരമാക്കാം?

ഒരു കപ്പ് ചൂടുള്ള ചായയോ കാപ്പിയോ കുടിക്കുന്നത് തണുപ്പുള്ള സായാഹ്നം ആസ്വദിക്കാനുള്ള ഏറ്റവും നല്ല മാർഗമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. എന്നാൽ ഈ ദിവസങ്ങളിൽ അത്തരം ചൂടുള്ള പാനീയങ്ങൾ കുടിക്കുന്നതിനെതിരെ ആരോഗ്യ വിദഗ്ധർ മുന്നറിയിപ്പ് നൽകുന്നു. ഇത് ഗുരുതരമായ അപകടങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. ചൂടുള്ള ചായയും കാപ്പിയും സ്ഥിരമായി കഴിക്കുന്നത് വായിലും അന്നനാളത്തിലും ക്യാൻസറിന് കാരണമാകുമെന്ന് അവർ ചൂണ്ടികാണിക്കുന്നു.

ഈ ചൂടുള്ള പാനീയങ്ങൾ കോശത്തെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കുമെന്നും ക്യാൻസർ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്നും ഡോക്ടർമാർ പറയുന്നു. അവ പ്രത്യക്ഷത്തിൽ അന്നനാളത്തിൽ വീക്കത്തിനും കോശങ്ങളുടെ തകരാറിനും കാരണമാകും. 65 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസിനോ 149 ഡിഗ്രി ഫാരൻഹീറ്റിനോ മുകളിലുള്ള പാനീയങ്ങൾ സാധാരണയായി അപകടകരമാണെന്ന് കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. ചൂടുള്ള പാനീയങ്ങൾ കൂടാതെ, പുകവലി, മദ്യപാനം, വായുടെ ആരോഗ്യം എന്നിവയും വായിലോ അന്നനാളത്തിലോ അർബുദത്തിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം എന്നും സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

അവയെ എങ്ങനെ ആരോഗ്യവാന്മാരാക്കാം?

1) ചൂടുള്ളപ്പോൾ ചായയും കാപ്പിയും കുടിക്കുന്നതിന് പുറമെ വീണ്ടും ചൂടാക്കി കുടിക്കുന്നത് ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുമെന്ന് ഡോക്ടർമാർ പറയുന്നു. അതുകൊണ്ട് പാനീയങ്ങൾ വീണ്ടും ചൂടാക്കി കുടിക്കുന്നത് പരമാവധി ഒഴിവാക്കാൻ അവർ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.

2) ഇഞ്ചി, കറുവപ്പട്ട, തേൻ തുടങ്ങിയ ആരോഗ്യകരമായ ചേരുവകൾ നിങ്ങൾക്ക് ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും രുചി കൂട്ടുന്നതിനും ചേർക്കാവുന്നതാണ്.

3) സാധാരണ ചായക്ക് പകരം ചമോമൈൽ, പെപ്പർമിൻ്റ് അല്ലെങ്കിൽ ഗ്രീൻ ടീ പോലുള്ള ഹെർബൽ ഓപ്ഷനുകൾ ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്. അതുവഴി നിങ്ങൾക്ക് മെച്ചപ്പെട്ട ദഹനം, ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റ് വിതരണം എന്നിവ പോലുള്ള മറ്റ് ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ കൂടി ലഭിക്കുന്നു.

4) ചായ, കാപ്പി മിശ്രിതങ്ങളുടെ ഡീകഫീൻ ചെയ്ത പതിപ്പുകളും ഇപ്പോൾ വിപണികളിൽ ലഭ്യമാണ്. നിങ്ങളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട പാനീയം ഉണ്ടാക്കാൻ സാധാരണ പൊടികൾക്ക് പകരം അവ ഉപയോഗിക്കാമോ എന്നറിയാൻ നിങ്ങളുടെ ഡയറ്റീഷ്യനോടോ ഡോക്ടറുമായോ ചർച്ച ചെയ്യുക.

5) ചായയ്‌ക്കോ കാപ്പിയ്‌ക്കോ വേണ്ടി സസ്യങ്ങൾ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പാൽ ഉപയോഗിക്കുന്നത് പരിഗണിക്കുക. ബദാം പാൽ, ഓട്സ് പാൽ അല്ലെങ്കിൽ തേങ്ങാപ്പാൽ എന്നിവ കലോറിയിൽ കുറവാണെന്ന് മാത്രമല്ല നിങ്ങളുടെ കാപ്പിയിലോ ചായയിലോ ആവശ്യമായ നാരുകളും ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകളും നൽകാനും കഴിയും.